VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG GIÁ CHỨ KHÔNG HỀ RẺ ĐI?

VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG GIÁ CHỨ KHÔNG HỀ RẺ ĐI?
1. Sẽ không có bất động sản rẻ đi từ điều tiết vĩ mô
Nếu chúng ta đang kỳ vọng sự điều chỉnh chính sách của nhà nước để mang tới bất động sản giá rẻ, nhà ở dễ dàng cho người lao động thu nhập thấp thì chúng ta đang sai lầm. Đại gia bất động sản lớn nhất ở Việt Nam không phải Vingroup, củng chả phải Novaland hay bất kỳ công ty nào khác mà đó chính là nhà nước Việt Nam.
Năm 1990, dân số nước ta khoảng 68 triệu, hiện nay dân số nước ta khoảng 98 triệu, như vậy dân số tăng tới 45%. Quỹ đất ở của chúng ta đã thay đổi như thế nào? Nó được hạn chế vô cùng nhỏ giọt qua một số dự án chuyển đổi và đấu giá đất ở, những người sinh ra sau này phần lớn phải băm nhỏ quỹ đất ở để chia cho nhau. Chúng ta không cần nhìn vào Sài Gòn hay Hà Nội, ngay ở nông thôn diện tích đất ở cũng cứ bé dần. Chúng ta hãy chú ý vào nguồn cung, người nọ bán người kia, người này người kia phân lô tách thửa bản chất không làm tăng nguồn cung. Nguồn cung chỉ tăng bằng 2 dạng sau:
Xây dựng chung cư, một diện tích đất nhưng tăng số căn hộ nên giải quyết được nhu cầu ở nhiều người.
Chuyển đổi mục đích sử dụng đất (cá nhân chuyển đổi, cho khu đô thị, khu giãn dân, đấu giá đất ở)
Nếu mở Google Map để nhìn, đất đai của chúng ta còn rất là bao la chứ không hề ít. Nhưng sẽ không có bất cứ sự chuyển đổi mang tính cách mạng nào thay đổi về đất ở, diện tích nhà. Rất nhiều địa phương, nhất là cấp xã & huyện hiện nay nguồn thu chủ yếu từ đấu giá quyền sử dụng đất. Việc điều tiết chính sách, nguồn cung bất động sản có vai trò sống còn trong tăng trường GDP và tính dây chuyền của kinh tế. Tới thời điểm hiện tại, mọi thứ bắt buộc phải theo những gì đang diễn ra.
Tổng giá trị thế chấp của bất động sản tại các Ngân hàng ở thời điển này khoảng 300 tỷ đô. Nếu cố tình điều tiết để giá bất động sản giảm sâu củng là bóp chết luôn nền kinh tế, tín dụng sẽ vô cùng khó khăn.

2. Xu hướng chủ đạo của bất động sản Việt Nam vẫn là tăng
Có thể chúng ta sẽ cảm thấy bất động sản giá cao, khu vực nào cũng cao. Trong thành phố cao đã đành, chạy ra ngoài ngoại thành & vùng ven cũng cao, rồi về tới nông thôn vẫn thấy “ngáo giá”. Thực tế rằng giá đất bây giờ không hề rẻ, chắc chắn rồi. Những giữa rẻ và tiếp tục tăng cao lại không cần mối quan hệ với nhau, giá đất cao rồi vẫn có thể tiếp tục tăng cao nữa.
Vậy nên tư duy rất cần thiết của chúng ta lúc này là việc: “Loại bỏ ý tưởng về đất đai rẻ ra khỏi đầu. Việt Nam đã bước qua thời kỳ sơ khai, thời kỳ cận đổi mới, thời gian bao cấp. Bây giờ bạn phải thay nó bằng tư duy mới”
Mua được giá đất hợp lý là ổn rồi, rẻ không còn tồn tại nữa.
Chúng ta phải nắm giữ 1 – 2 bất động sản càng sớm càng tốt.
Rất có nhiều anh chị sẽ phản bác rằng, bất động sản sẽ sớm giảm sấp mặt vì những suy thoái do dịch bệnh Covid hay ngân hàng tăng lãi xuất, siết room. Xin đừng vội, hãy hiểu ý nghĩa của đoạn này như sau:
Tiềm năng về tăng trường thu nhập của người Việt Nam còn rất lớn. Khi nào đất nước ta chạm ngưỡng chững tăng trường, bất động sản mới thực sự đi vào ổn định.
Và thông thường, dù đang rất cao, nó vẫn cứ tiếp tục leo thang khi những người kiếm được tiền ngày càng nhiều, cơ hội sở hữu nhà của người thu nhập thấp ngày một khó hơn.

Mắc dù dịch bệnh Covid kéo dài tận 2 năm nhưng bất động sản chỉ tăng hoặc chững lại, về cơ bản mất thanh khoản chứ không hề tụt giảm. Thậm chí cá biệt một số vùng còn nóng sốt, giao dịch ở một số nơi vẫn rất sôi động. Chẳng vì lý do gì hết, vì rất nhiều người đang có tiền và nó khiến bất động sản không giảm nổi, cùng lắm là chững lại hoặc người bán đang cắt lỗ đôi chút. Sự sụt giảm mạnh phải xảy ra khi nó được tăng trường ảo bảng tính dụng không kiểm soát.

CHÚNG TA KHÔNG CẦN PHẢI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGAY LÚC NÀY, NHƯNG NGÀY MAI CHÚNG TA CẦN PHÁT TRIỂN NHANH THU NHẬP CỦA MÌNH ĐỂ NHANH CHÓNG SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN CHO RIÊNG MÌNH NHƯ MỘT VẬT PHÒNG THÂN.

CHÚNG TA PHẢI NẮM GIỮ 1 – BĐS CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

HÃY NHỚ ĐỪNG CHỜ ĐỢI BẤT ĐỘNG SẢN GIẢM GIÁ ĐỂ MUA, MÀ HAY MUA NGAY KHI BÁN ĐỦ KHẢ NĂNG.

Nhận ký gửi