VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG TP.HCM THU HÚT GIỚI ĐẦU TƯ?

Hưởng lợi từ các tuyến giao thông huyết mạch và nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhà đầu tư, BĐS phía Đông tiếp tục là một trong những cực tăng trưởng sôi động nhất của thị trường bất động sản TPHCM năm nay với những dự án quy mô lớn.

Đô thị sinh thái được nhà đầu tư săn đón

Nguồn cung nhỏ giọt trong khi nhu cầu nhà ở vẫn cao giúp cho dự án có quỹ đất lớn, được quy hoạch bài bản thêm phần giá trị. Báo cáo mới đây của hãng Savills Việt Nam đã ghi nhận xu hướng mở rộng đầu tư vào các đô thị vệ tinh trong bối cảnh nguồn cung nhà ở tại TP.HCM khan hiếm. Đặc biệt, các dự án được phát triển trong các khu đô thị phức hợp khép kín với mật độ không gian xanh cao và đầy đủ các tiện ích đang dẫn dắt thị trường.

      Đô thị sinh thái thông minh phía Đông TPHCM được giới đầu tư và cư dân ưa chuộng.

Nhận định về sự thay đổi hành vi của người mua nhà hiện nay, bà Ginny Nguyễn, Quản lý cấp cao Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills TP.HCM, cho rằng sau đại dịch Covid-19, ngày càng có nhiều khách hàng mong muốn chuyển sang những bất động sản với diện tích lớn hơn căn nhà hiện tại của mình. Ngoài ra họ cũng tìm kiếm các bất động sản có nhiều không gian xanh và riêng tư, không tập trung ở khu vực dân cư đông đúc.

Động lực thúc đẩy người mua nhà còn đến từ tiềm năng gia tăng giá của phía Đông khi là nơi tập trung của các dự án hạ tầng trọng điểm. Đáng chú ý như dự án mở rộng cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. Tuyến vành đai 3 – xung lực phát triển cho cả vùng- vừa mới đây đã được Quốc hội đồng ý triển khai. Còn trên đại công trường sân bay quốc tế Long Thành, hàng nghìn kĩ sư và công nhân đang hối hả thi công, phấn đấu đưa giai đoạn 1 vào vận hành vào năm 2025.

Trong năm 2023, có 2 dự án giao thông quan trọng khác là cầu Vàm Cái Sứt và dự án Hương lộ 2 dự kiến về đích. Từ đây, tuyến kết nối trung tâm Biên Hòa đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ mở ra, mang tới cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho trục hành lang ven sông Đồng Nai.

Tiềm năng gia tăng giá trị của bđs phía đông TPHCM

Trải dọc tuyến đường ven sông Đồng Nai, tọa lạc ngay mặt tiền Hương Lộ 2, kết nối trực tiếp quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City đang trở thành một biểu tượng mới cho chuẩn sống sinh thái đẳng cấp của phía Đông, đồng thời là điểm đến vui chơi, giải trí nghỉ dưỡng của cả vùng.

8 trung tâm quan trọng của TP Thủ Đức

 

Nhận ký gửi