Phường Trường Thọ – khu đô thị tương lai của TP. Thủ Đức

  • Với tầm nhìn trở thành một mô hình để tích hợp công nghệ vào đời sống thường nhật, phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) có vai trò như một khu đô thị mới, có tính cách mạng nhất về công nghệ.

Có thể nói với lợi thế vị trí địa lý thuận lợi ở nơi cửa ngõ, khu Trường Thọ rất phù hợp để phát triển cả 3 loại hình giao thông như: giao thông đường thủy, giao thông đường bộ và giao thông đường trên cao Metro. Quy hoạch 1/2000 của Khu đô thị Trường Thọ cũng được xem xét điều chỉnh để sớm thực hiện loạt dự án của thành phố Thủ Đức.

Slide2-min-2

Đề án phát triển Thành phố Thủ Đức – Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông giai đoạn 2020 – 2035 được đầu tư hạ tầng giao thông cơ bản đồng bộ, nhiều công trình trọng điểm, như: đường Mai Chí Thọ và đường hầm vượt sông Sài Gòn, đường Vành đai 2, tuyến metro số 1.

Đồng thời, khu vực phía Đông này bước đầu hình thành một số trung tâm mới về tài chính tại Thủ Thiêm Khu nghiên cứu Khoa học – Khu Công nghệ cao tại Q.9 và Q.Thủ Đức. Đây là một trong những tiền đề để TP.HCM đưa ra ý tưởng xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.

Khu vực phường Trường Thọ (Quận 9) - Nơi sẽ định hướng trở thành trung tâm của TP. Thủ Đức
Khu vực phường Trường Thọ (Quận 9) – Nơi sẽ định hướng trở thành trung tâm của TP. Thủ Đức
  • Sơ lược ba giai đoạn hình thành TP. Thủ Đức:Giai đoạn 1 (2020 – 2022): Ban hành kế hoạch và khung phát triển tổng thể, các quy định về quy hoạch, đất đai, đầu tư. Thu hút các công ty đầu tàu, đào tạo nhân lực, thúc đẩy lực lượng lao động hiện đại để đáp ứng nhu cầu phát triển ngành kinh tế sáng tạo.

    Giai đoạn 2 (2022 – 2030): Xây dựng công trình tại các trung tâm đổi mới sáng tạo. Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhóm và tạo mạng lưới liên kết. Cải thiện tình trạng giao thông và môi trường đô thị.

    Giai đoạn 3 (2030 – 2040): Quảng bá dự án quy mô quốc tế. Thiết lập mạng lưới hợp tác toàn cầu. Ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế sáng tạo.

Ngoài ra, khu Trường Thọ có vai trò như một khu đô thị mới với những hạ tầng xanh và tương tác, phương thức vận tải mới và thông tin mới, công nghệ xây dựng có khả năng chuyển đổi và một không gian công cộng chuyển đổi theo số liệu thực và độc đáo về nghệ thuật và giải trí.

Vì sao Trường Thọ là trung tâm thành phố Thủ Đức? - Ảnh 1.

  • Khu Trường Thọ – Đô thị tương lai: Là một địa điểm lý tưởng để tái phát triển khu vực cảng theo mô hình thành phố thông minh, một “phòng thí nghiệm đô thị”. Với tầm nhìn trở thành một mô hình cho sự tích hợp công nghệ vào đời sống thường nhật, Khu Trường Thọ có vai trò như một khu đô thị mới với những hạ tầng xanh và tương tác, phương thức vận tải mới và thông tin mới, công nghệ xây dựng có khả năng chuyển đổi và một không gian công cộng chuyển đổi theo số liệu thực và độc đáo về nghệ thuật và giải trí.
Nhận ký gửi